ACNE

ACNE

[vc_row][vc_column][vc_video link=”https://www.youtube.com/watch?v=iXFNFza45tc”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]สิว (Acne) เป็นการอักเสบของผิวหนังที่มีการอุดตันของน้ำมันและเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วบริเวณรูขุมขน เกิดเป็นจุดเล็ก ๆ ที่อักเสบ บวมแดง หรือมีหนอง ส่วนมากจะเกิดขึ้นบริเวณใบหน้า ลำคอ หน้าอก ไหล่ หรือหลัง การเกิดสิวพบมากในช่วงวัยรุ่นเนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน โดยทั่วไปสิวมักจะหายไปหรือทุเลาลงเมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้น

อาการของสิว

ลักษณะและอาการที่ปรากฏขึ้นอยู่กับประเภทของสิวแต่ละชนิดและความรุนแรงของการอักเสบด้วย ซึ่งได้แก่ สิวหัวดำ สิวหัวขาว สิวตุ่ม สิวหัวหนอง สิวก้อนลึก และสิวซีสต์ โดยอาการที่พบ เช่น ตุ่มอักเสบมีหนองสีขาว มีจุดหัวสิวสีดำ มีตุ่มแดงเล็ก ๆ มีตุ่มนูนเป็นผดแดง มีตุ่มเป็นก้อนแข็งใต้ผิวหนัง และเกิดความเจ็บปวดบริเวณที่เป็นสิว

สาเหตุของการเกิดสิว

สิวเกิดจากการอุดตันที่รูขุมขนบริเวณผิวหนัง ปัจจัยหลักในการเกิดสิว คือ ร่างกายผลิตน้ำมันที่ชั้นผิวหนังมากเกินไป เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วไปอุดตันรูขุมขน และการติดเชื้อแบคทีเรียบริเวณผิวหนังทำให้เกิดการอักเสบ ส่วนการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนเพื่อการเจริญเติบโตในช่วงวัยรุ่นก็อาจทำให้เกิดสิวได้เช่นกัน แม้ยังไม่พบหลักฐานชัดเจนที่พิสูจน์ได้ว่าปัจจัยอื่น ๆ เหล่านี้เกี่ยวข้องกับการเกิดสิว เช่น การกินอาหาร หรือการมีสุขลักษณะที่ไม่ดี แต่การดูแลรักษาสุขภาพและสุขอนามัย ย่อมเกิดประโยชน์ต่อร่างกายโดยรวม

การทำทรีทเมนต์รักษาสิว

สามารถรักษาได้ด้วยตนเองโดยใช้ยาหรือครีมตามร้านขายยาที่มีใบรับรอง โดยให้เภสัชกรผู้เชี่ยวชาญช่วยแนะนำได้ รวมถึงใช้ผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นมาเพื่อดูแลปัญหาของผิวอย่าง Balancing serum ของ Qleen หากมีสิวขึ้นจำนวนมาก สิวสร้างความเจ็บปวด หรือรักษาด้วยตนเองแล้วการอักเสบของสิวยังไม่ทุเลาลง ควรไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อทำการตรวจรักษาได้ โดยกระบวนการรักษาขึ้นอยู่กับประเภทของสิว อาการและระดับความรุนแรงของการอักเสบ ประกอบด้วยการรับประทานยา การทายา การฉีดยา และการบำบัดด้วยวิธีต่าง ๆ อย่างการทำทรีทเมนต์ Acne Clear ของ Dr.Joy Beauty Clinic ที่จะรักษาตั้งแต่ต้นเหตุของการเกิดสิว ปัจจัยที่ทำให้เกิดสิว รอยดำหรือรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว มีขั้นตอนดังนี้
1. ทำความสะอาดผิว
2. หากมีสิวอุดตันหัวเปิดก็จะกดสิว หรือ ฉีดสิวในกรณีที่มีสิวอักเสบ
3. ผลักวิตามินลดการอักเสบของสิว
4. มาร์ค Ance Clear ที่ช่วยดูดซับสารพิษ สิ่งสกปรกที่อยู่ในผิว
5. เลเซอร์ IPL ช่วยลดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว
6. ฉายแสง Bio Light ฆ่าเชื้อสิว
7. เมโสสะกิดวิตามิน

ภาวะแทรกซ้อนจากการเกิดสิว

หลังหายจากการเป็นสิว อาจปรากฏเป็นร่องรอยหรือรอยแผลเป็นลึกในบางราย
การป้องกันการเกิดสิว
เทคนิควิธีการที่ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดสิว หรือป้องกันไม่ให้สิวอักเสบเพิ่มขึ้น สามารถทำได้โดย ล้างหน้าบริเวณที่เป็นสิวไม่เกิน 2 ครั้งต่อวัน ไม่แตะต้องสัมผัสบริเวณที่มีสิวอักเสบ ล้างเครื่องสำอางก่อนเข้านอนเพื่อลดการอุดตันของรูขุมขน ไม่ใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำมัน ใช้ครีมบำรุงหรือยาที่ช่วยลดน้ำมันส่วนเกินบริเวณผิวหนัง ใช้ Balancing serum ของ Qleen เพื่อสุขภาพผิวที่ดี ช่วยลดและป้องกันการอักเสบ และการเกิดสิวใหม่ เพื่อนเป็นการป้องกันในกรณีที่เป็นสิวได้ง่ายสามารถทำทรีทเมนต์ Acne Clear เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดสิวได้เช่นกัน

ราคาทรีทเมนต์ Acne clear
รายครั้งครั้งละ 3,900 บาท
รายคอร์ส 5 ครั้ง 15,900 บาท[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][cz_gallery id=”cz_106567″ images=”1081,1080″][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/2″][cz_title bline=”cz_line_before_title” id=”cz_93342″ sk_lines=”background-color:#532971;width:20px;height:20px;top:-40px;left:1px;” sk_lines_con=”height:4px;top:5px;” cz_title=””]

สนใจจองคิวรับบริการ

[/cz_title][cz_gap][cz_contact_form_7 cf7=”Popup appointment” id=”cz_110691″][/vc_column][vc_column width=”1/2″][/vc_column][/vc_row]