Melasma Freckles Pigment

Melasma Freckles Pigment

[vc_row][vc_column][vc_video link=”https://www.youtube.com/watch?v=tBWsBwx0C7E”][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]ฝ้า กระ จุดด่างดำ
ในบรรดาเรื่องสุขภาพสุดฮิตที่ผู้หญิงให้ความสนใจเป็นอันดับต้นๆ ก็ยังคงเป็นเรื่องเกี่ยวกับความสวยงาม โดยเฉพาะเรื่องผิวพรรณบนใบหน้า ยิ่งมีกระแสและค่านิยมผิวหน้าขาวใส ปราศจากจุดด่างดำมากเท่าไหร่ ยิ่งเพิ่มความกังวลใจแก่สาวๆ มากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น ปัญหา กระ และ ฝ้า จุดด่างดำ ซึ่งขึ้นชื่อว่ารักษายากและมีปัญหาจากการรักษาที่ไม่ได้ผลมากมายตามหน้าหนังสือพิมพ์ ทางที่ดีเราจึงควรทำความรู้จักกับปัญหาทั้งสองอย่างให้ดีเสียก่อนที่จะตัดสินใจทำการรักษา

สาเหตุและลักษณะของการเกิด ฝ้า กระ และจุดด่างดำ
ฝ้า กระ และจุดด่างดำ เกิดจากการที่มีเม็ดสีเมลานิน (melanin pigment) สะสมในผิวหนังมากผิดปกติ ทำให้เกิดผื่นสีน้ำตาลเป็นรอยคล้ำ อย่างไรก็ตามผื่นทั้งสองจะมีลักษณะที่แตกต่างกัน

ลักษณะของ กระ
กระ มีลักษณะเป็นจุดสีน้ำตาลขนาดมักเล็กกว่า 0.5 ซม. พบกระจายอยู่บริเวณใบหน้าและผิวหนังที่ถูกแสงแดดเป็นประจำ เชื่อว่าอาจมีสาเหตุจากพันธุกรรมร่วมด้วย เริ่มพบได้ตั้งแต่วัยเด็ก จากนั้นจะค่อยๆ มีปริมาณเพิ่มมากขึ้นและสีเข้มขึ้น

สาเหตุของการเกิด ฝ้า
สาเหตุของการเกิด ฝ้า นั้นยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด แต่เชื่อว่าน่าจะมีปัจจัยหลายอย่างร่วมกันได้แก่ แสงแดด ฮอร์โมน ยา การแพ้เครื่องสำอาง ตลอดจนพันธุกรรม

สาเหตุของการเกิดจุดด่างดำ

ภาวะที่เรียกว่าไฮเปอร์พิกเมนเทชั่นเกิดขึ้นเมื่อร่างกายผลิตเม็ดสีหรือเมลานินมากเกินในในบางบริเวณของผิวหนัง ทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นๆ เกิดเป็นจุดด่างดำขนาดและรูปร่างแตกต่างกันไป จุดด่างดำ กระ ฝ้าแดด ที่เกิดขึ้นบนผิวหน้าทำให้ผิวแลดูหมองคล้ำไม่กระจ่างใส

จุดด่างดำ กระ ฝ้าแดด ไฮเปอร์พิกเมนเทชั่นทำให้ผิวหนังมีสีเข้มขึ้นในบางบริเวณโดยมีขนาดและสีแตกต่างกันไป

จุดด่างดำเกิดขึ้นจากการโดนแสงแดด ดังนั้นจุดด่างดำเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นในบริเวณที่มักโดนแดดบ่อยๆ เช่นใบหน้า มือ และแขน โดยมักเป็นจุดด่างดำขนาดเล็ก

แสงแดดมีส่วนประกอบของรังสีอัลตร้าไวโอเลตชนิด A (UVA) และชนิด B (UVB) รังสีทั้งสองชนิดเป็นปัจจัยสำคัญที่กระตุ้นให้ ฝ้า เป็นมากขึ้น ในส่วนของฮอร์โมนเชื่อว่าฮอร์โมนเพศชนิดเอสโตรเจน (Estrogen) และโปรเจสเตอโรน (Progesterone) มีผลทำให้เกิด ฝ้า โดยสังเกตพบว่า ฝ้า จะเป็นมากขึ้นในสตรีที่รับประทานยาคุมกำเนิดหรือสตรีที่ตั้งครรภ์ และ ฝ้า มักจะจางลงภายหลังหยุดยาคุมกำเนิดหรือหลังคลอดบุตร นอกจากนั้นการรับประทานยาบางชนิดอาจมีส่วนทำให้ ฝ้า มีสีคล้ำขึ้นเช่น ยากันชักชนิด diphenylhydantoin เป็นต้น สำหรับการแพ้เครื่องสำอางอาจเป็นสาเหตุทำให้เกิด ฝ้า ได้ โดยเฉพาะการแพ้น้ำหอมหรือสีที่ผสมอยู่ในเครื่องสำอางนั้นๆ

 

การแก้ไขปัญหา ฝ้า กระ และจุดด่างดำ

ทาง Dr.Joy Beauty Clinic มีนวัตกรรมการแก้ไขปัญหา ฝ้า กระ และจุดด่างดำ ซึ่งเป็นการยับยั้งการเข็มของเม็ดสี และป้องกันไม่ให้เกิดเพิ่มมากขึ้น เป็นทรีทเมนต์ Pigment clear มีขั้นตอนต่อไปนี้

  1. ทำความสะอาดผิว
  2. มาร์คหน้า
  3. ผลักวิตามินลดการผลิตเม็ดสี
  4. เลเซอร์ IPL ขับเม็ดสีออกจากผิวหน้า
  5. เมโสสะกิดวิตามินที่ลงไปถึงชั้นผิวช่วยลดเลือดเม็ดสีที่เข้มให้จางลง
  6. ผลัดเซลล์ผิว เพื่อเป็นการลดเม็ดสีที่ไม่ทำให้หน้าบาง

 

ราคาทรีทเมนต์ Pigment clear

รายครั้งครั้งละ 3,900 บาท
รายคอร์ส 5 ครั้ง 15,900 บาท

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][cz_gallery id=”cz_61085″ images=”1132,1081,1080″][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column width=”1/2″][cz_title bline=”cz_line_before_title” id=”cz_93342″ sk_lines=”background-color:#532971;width:20px;height:20px;top:-40px;left:1px;” sk_lines_con=”height:4px;top:5px;” cz_title=””]

สนใจจองคิวรับบริการ

[/cz_title][cz_gap][cz_contact_form_7 cf7=”Popup appointment” id=”cz_110691″][/vc_column][vc_column width=”1/2″][/vc_column][/vc_row]